Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
หน้าแรกรับทำเว็บ เกี่ยวกับบริษัท รับทำเว็บ ผลงานการออกแบบเว็บ แพคเกจราคา เตรียมเอกสารก่อนทำเว็บ ติดต่อออกแบบเว็บ
 
 
ความแตกต่างของเทคโนโลยีเสมือนจริง VR AR และ MR

เทคโนโลยีเสมือนจริง (Reality Technology)  มีมาหลายสิบปีในต่างประเทศ และเป็นที่รู้จักของประเทศไทยในเมื่อไม่กี่ปีมานี้  มีหลายๆแบรนด์นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ในกิจกรรมทางการตลาด โดยนำเอามาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาองค์กร และรวมถึงการสร้างแบรนด์ต่างๆ เทคโนโลยีเสมือนจริงนั้นอาจเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในหลายอุตสาหกรรมในอนาคต

            Virtual Reality (VR) การจำลองโลกเสมือนจริง

Virtual Reality (VR) หมายถึง การสร้างสภาพแวดล้อมดิจิทัลแบบเสมือนจริงขึ้นมาแทนที่โลกแห่งความเป็นจริง  โดยผู้ใช้งานนั้นจะสามารถสัมผัสได้ทั้งภาพ เสียง และสามารถรู้สึกได้ว่าตัวเองนั้นได้เข้าไปอยู่ในโลกของดิจิทัลที่ถูกสร้างขึ้นมาผ่าน VR Headset ที่นำมาเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ หรือเป็นแบบ Standalone คล้ายๆกับการที่เล่นเกม และมีฉากจริงสถานที่จริง หรือฉากที่ถูกสร้างขึ้นมา และเราเข้าไปอยู่ในเกมนั้นด้วยตัวเอง เราสามารถมองทุกอย่างได้ทั้ง 360 องศา ด้วยจุดเริ่มต้นจากอุตสาหกรรมเกมจนมาปรับใช้กับอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น

  • การชมห้องหรือบ้านตัวอย่างผ่าน VR Headset
  • การชมพิพิธภัณฑ์แบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ หรือ VR Headset
  • การทำสื่อการสอนทางการแพทย์ ด้วยการจำลองการผ่าตัด

             Augmented Reality (AR) การนำวัตถุมาอยู่ในโลกจริง

Augmented Reality (AR) หมายถึง การซ้อนทับเนื้อหาดิจิทัลประเภทต่างๆ ในรูปแบบของสามมิติ วิดีโอ ข้อความ หรือจะเป็นข้อมูลประเภท Interactive บนสภาพแวดล้อมจริง ด้วยการมองผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือ แทปเล็ต นอกเหนือจากการแสดงผลผ่านมือถือหรือแทปเล็ตแล้ว เทคโนโลยี AR ยังสามารถสร้างผ่านกล้อง หรือแว่นตาแบบพิเศษ เราจะสามารถมองเห็นภาพ หรือข้อความในรูปแบบสามมิติขึ้นมาในสภาพแวดล้อมจริง เช่น

  • ร้านขายเสื้อผ้าให้ลูกค้าลองใส่ชุดผ่านหน้าจอ และสั่งซื้อออนไลน์ ที่ใช้เทคโนโลยี AR
  • อิเกีย (IKEA) ทำแอพพลิเคชันให้ลูกค้าทดลองเอาเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบสามมิติไปลองวางในบ้านก่อนการทำการตัดสินใจสั่งซื้อMixed Reality (MR) ประสบการณ์ไร้รอยต่อ

Mixed Reality (MR) หมายถึง  MR เป็นหนึ่งในรูปแบบ AR ที่ดูมีความเหมือนจริงมากยิ่งขึ้น และสร้างประสบการณ์ (Immersive Experience) ได้ดีมากยิ่งขึ้นผ่านกล้องฮาโลเลนส์ (Halolens) หรือ Mixed Reality (MR) Headset  หรือการผสมผสานระหว่างวัตถุเสมือนจริงให้เข้ากับโลกแห่งความเป็นจริง ที่มีปฏิสัมพันธ์และสามารถโต้ตอบ (Interact) กับผู้ใช้งานได้นั่นเอง เช่น

  • การแพทย์ได้นำ MR มาใช้ในการเรียนรู้ระบบภายในร่างกาย การฝึกสอนการผ่าตัด
  • Microsoft ทำแว่น Halolens ขึ้นมาเพื่อใช้ในธุรกิจประเภทต่างๆ
 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 18 ก.ค. 2022
แสดงผล 69 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
 การทำ Read-Only บน PowerPoint สำคัญมากสำหรับการส่งงานชนิดสมบูรณ์
แสดงผล : 290454 ครั้ง
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 205768 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 146946 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 53629 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 52679 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 39501 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 34841 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 33534 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 33101 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
logo aosoft.co.th  facebook logo facebook  logo youtube youtube  logo siammodify siammodify.com  logo web thai web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |  adminCall