Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
ประเภทเว็บไซต์ที่ควรรู้

เว็บท่า (Portal Site)  คือ เว็บที่ทำหน้าที่รวบรวมลิงก์เว็บไซต์จากหลายที่หรือจากแหล่งข้อมูลต่างๆ นำมารวมไว้ที่หน้าเว็บเดียวกันโดยเว็บท่าจะทำหน้าที่ในการจัดหมวดหมู่กลุ่มเว็บหรือข้อมูลที่มีทั้งหมดให้ดูง่าย และเว็บท่ายังมีหน้าที่ในการนำผู้เข้าชมไปยังเว็บอื่นที่เกี่ยวข้อง เพื่อความง่ายในการเข้า สะดวกรวดเร็ว และมีความถูกต้องมากยิ่งขึ้น เว็บไซต์ประเภทนี้เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เว็บไซต์วาไรตี้ เช่น เว็บไซต์สนุกดอทคอม, เว็บไซต์กระปุกดอทคอม เป็นต้น

 

 

เว็บข่าว (News Site) เว็บไซต์ประเภทนี้คือเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข่าวธุรกิจ, ข่าวการเมือง, ข่าวการศึกษา, ข่าวบันเทิง เป็นต้น เว็บไซต์ข่าวมักเป็นเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นโดยองค์กรข่าวหรือสถาบันสื่อสารมวลชนต่างๆ เพื่อเป็นเครื่องมือในการสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่ง เพื่อนำเสนอข่าวและสาระที่เป็นการสรุปใจความสำคัญหรือรวบรวมเนื้อหาจากข่าว ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลและติดตามข่าวสารได้ทุกที่ทุกเวลา เช่น เว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์

 

เว็บข้อมูล (Information Site) เป็นเว็บที่ให้บริการเกี่ยวกับการสืบค้นข้อมูลข่าวสาร หรือข้อเท็จจริงต่างๆ ที่น่าสนใจ อาจเป็นเว็บไซต์ที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อให้ข้อมูลที่หลากหลายอย่าง wikipedia ที่เป็นเว็บสำหรับการค้นหาข้อมูล หรือคำจำกัดความในการค้นหาแต่ละครั้งได้เป็นอย่างดี หรือการทำเว็บไซต์เพื่อให้ข้อมูลแบบเฉพาะเจาะจง

 

 

เว็บธุรกิจหรือการตลาด (Business/Marketing Site) เป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นโดยบริษัท องกรค์ธุรกิจต่าง ๆ โดยมีจุดประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้า/บริการของตนให้เป็นที่รู้จัก

 

เว็บการศึกษา (Educational Site) ส่วนใหญ่เว็บไซต์ประเภทจัดทำขึ้นโดยสถาบันการศึกษา เช่น เว็บโรงเรียน, เว็บมหาวิทยาลัย หรืออีกประเภทหนึ่งก็จะเป็นเว็บแนวให้ความรู้เรื่องเกี่ยวกับการศึกษาหรือที่เรียกว่าเว็บ e-learning

 

เว็บบันเทิง (Entertainment Site) เว็บบันเทิงนั้นมุ่งเสนอและให้บริการต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความบันเทิง โดยทั่วไปอาจนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการบันเทิงทั่วไป เช่น ดนตรี ภาพยนตร์ ดารา กีฬา ความรัก บทกลอน การ์ตูน เรื่องขำขัน รวมถึงการให้บริการดาวน์โหลดโลโก้และริงโทนสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่อีกด้วย เว็บประเภทนี้อาจมีรูปแบบที่เป็นอินเตอร์แอคทีฟที่ตื่นตาตื่นใจ หรือใช้เทคโนโลยีมัลติมิเดียได้มากกว่าเว็บประเภทอื่น

 

 

เว็บองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร (Non-profit Organization Site) ส่วนใหญ่สร้างขึ้นโดยบุคคลหรือองค์การต่าง ๆ ที่มีนโยบายในการสร้างและช่วยเหลือสังคมโดยที่ไม่หวังผลกำไรหรือค่าตอบแทน ซึ่งกลุ่มบุคคลหรือองค์การเหล่านี้ได้แก่ สมาคม ชมรม มูลนิธิ และโครงการต่างๆ โดยอาจจะมีจุดประสงค์เฉพาะที่แตกต่างกันเช่น เพื่อทำความดี สร้างสรรค์สังคม พิทักษ์สิ่งแวดล้อม ปกป้องสิทธิมนุษยชน รณรงค์ไม่สูบบุหรี่ เป็นต้น

 

เว็บส่วนตัว (Personal Site) บางครั้งอาจเป็นเว็บของคนๆเดียวเพื่อกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวก็ได้ โดยอาจจะจัดทำขึ้นด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน เช่น แนะนำตนเอง แนะนำกลุ่มเพื่อน โชว์รูปภาพ แสดงความคิดเห็น เขียนไดอารี่ประจำวัน นำเสนอผลงาน ถ่ายทอดประสบการณ์เกี่ยวกับสิ่งที่เชี่ยวชาญหรือสนใจ

 

E–commerce Websites เป็นเว็บไซต์สำหรับการขายสินค้าและบริการโดยตรงผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยมีการแสดงสินค้า และสามารถกำหนด หรือเลือกช่องทางการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ได้ แต่สำหรับบางเว็บไซต์ที่ใช้ระบบการโอนเงิน และแจ้งยอดการชำระเงินภายหลังยังไม่ถือว่าเป็นเว็บไซต์แบบ E-commerce ที่แท้จริง

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 03 ก.พ. 2021
แสดงผล 360 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
 การทำ Read-Only บน PowerPoint สำคัญมากสำหรับการส่งงานชนิดสมบูรณ์
แสดงผล : 288605 ครั้ง
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 197590 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 133743 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 48519 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 43732 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 33702 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 32497 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 29836 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 28978 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |