Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
6 แหล่งเรียนเขียนโปรแกรมฟรี ! รูปแบบออนไลน์ประจำปี 2021

1. Codecademy

 

Codecademy เป็นเว็บไซต์ที่เจ๋งมากๆ อันดับต้นๆ ในปัจจุบัน สำหรับเรียนรู้การใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ผุดขึ้นมาเป็นดั่งดอกเห็ด ซึ่งหนึ่งในนั้น Code ภาษามากมายเอง ก็สามารถหาเรียนรู้ได้จากที่นี่ ซึ่งก็มีให้เราได้ศึกษาตั้งแต่ Java, Git, UNIX command line และอีกหลายๆ อย่างมากมาย

สนใจอยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เข้าไปรับชมเว็บไซต์โดยตรงจากที่นี่ได้เลย   [คลิก]

2. Udemy

 

นอกจาก Codecademy จะเป็นแพลตฟอร์มที่ใครหลายๆ คนนิยมใช้กันแล้ว Udemy ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีความนิยมไม่แพ้กัน ที่นี่เราจะได้พบเจอบทสอน และตัวอย่างการใช้งานเทคโนโลยี ไปจนถึง Code ภาษามากมาย ยกตัวอย่างเช่น Java, Spring, Data Structure and Algorithms, Selenium, REST, และอีกหลายๆ อย่าง ซึ่งมีให้เราเลือกทั้งแบบฟรี และเสียตัง

เข้าไปรับชมเว็บไซต์โดยตรงจากที่นี่ได้เลย  [คลิก]

3. freecodecamp.org

freecodecamp.org เป็นเว็บไซต์สไตล์ Community ที่จะช่วยให้เราศึกษาเกี่ยวกับ Code ภาษาได้ฟรี ผ่านโปรเจ็คงานจริงๆ และให้เราสามารถรับงานต่อในฐานะนักพัฒนาต่อไปได้ในทันที ที่นี่เต็มไปด้วยบทสอน และชุดตัวอย่างการใช้งานจำนวนมาก ที่จะสอนให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับ JavaScript, Data Structure and Algorithms, Frontend Development, และอื่นๆ ตัวเว็บไซต์ก่อตั้งโดย Quincy Larson โดย  freecodecamp.org ค่อนข้างเป็นที่ดี โดยเฉพาะสำหรับคนที่พึ่งเริ่มศึกษาเกี่ยวกับ Code ภาษาอย่างจริงจัง

เข้าไปรับชมเว็บไซต์โดยตรงจากที่นี่ได้เลย  [คลิก]

4. Coursera

ตามชื่อของเว็บไซต์ Coursera คือเว็บไซต์บทสอนออนไลน์ ที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของ Code ภาษาต่างๆ ให้ได้เรียนรู้กันอย่างมากมาย ก่อตั้งโดย Andrew Ng และ Daphne Koller อาจารย์จาก Stanford โดยจุดเด่นที่เจ๋งที่สุดของ Coursera คือบริการเกี่ยวกับบทสอนออนไลน์ ที่ส่งตรงมาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ อาทิเช่น Stanford, University of London, University of Michigan, Colorado, Imperial College of London, และ อื่นๆ อีกมากมาย

Coursera มีบทสอนทั้งแบบฟรี และจ่ายเงิน หากใครสนใจ เข้าไปเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ได้ที่นี่ [คลิก]

5. Pluralsight

Pluralsight เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่ดีที่สุด สำหรับการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี สกิล เช่นการพัฒนาเว็บไซต์ พัฒนาแอปพลิเคชัน ไปจนถึงเกี่ยวกับ Code ภาษาต่างๆ เช่น Java, Angular, React, Spring Framework, Hibernate, และอื่นๆ อีกมากมาย

เข้าไปรับชมเว็บไซต์โดยตรงจากที่นี่ได้เลย [คลิก]

6. borntoDev Open Acesss Academy

 

สุดท้ายที่จะแนะนำคือ Open Acess Acedemy จาก borntoDev ของไทยเรานั่นเอง โดยโครงการนี้จะมีหลักสูตรด้านการเขียนโปรแกรม และ การพัฒนาเทคโนโลยีเป็นภาษาไทย ที่ฟรีทั้งหมด ! ทุกคนสามารถเข้าเรียนได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และ ไม่จำกัดระยะเวลาอีกด้วย

โดยมีหลักสูตรชั้นนำไม่ว่าจะเป็นการสอนภาษา SQL ในการจัดการฐานข้อมูล, ภาษา JavaScript เบื้องต้น, การพัฒนาแอปบน iOS ด้วย SwiftUI, การใช้งาน Command Line สำหรับผู้เริ่มต้น และ หลักสูตรด้านการออกแบบที่ใคร ๆ ก็เรียนได้

หากใครสนใจ เข้าไปรับชมเว็บไซต์โดยตรงจากที่นี่ได้เลย [คลิก]

 

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 01 ก.พ. 2021
แสดงผล 254 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
 การทำ Read-Only บน PowerPoint สำคัญมากสำหรับการส่งงานชนิดสมบูรณ์
แสดงผล : 284539 ครั้ง
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 194636 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 129657 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 47204 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 42152 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 31936 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 31695 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 28599 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 27798 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |