Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
ภาษายอดนิยมของนัก Programmer หากเราจะเริ่มศึกษาในปี 2019

ปัจจุบันภาษาของการเขียนโปรแกรมถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีภาษาเกิดใหม่อยู่ตลอดเวลา บางภาษาก็อาจจะเลิกใช้ไปตั้งนานแล้ว วันนี้เราจะมาดูกันว่าภาษาอะไรที่ Programmer นิยมใช้กัน

1. Python
              เป็นอีกหนึ่งในภาษาสุดฮิตในยุคนี่เลยก็ว่าได้  ซึ่งมันน่าจะฮิตต่อไปอีกเรื่อยๆ หากจะลงทุนเรียนรู้มัน  ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเสียดายเวลาที่เรียนไป ข้อดีของภาษา Python คือ เรียนรู้ง่าย คล่องตัว สามารถพัฒนา Application ได้หลายหลาย และยังเป็นที่ต้องการในท้องตลาด

2. C#
               เป็นภาษาที่พัฒนาอยู่ตลอด อาจจะไม่ได้ดูน่าสนใจเท่าภาษาอื่นสักเท่าไหร่แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาษานี้ดีขึ้นเรื่อยๆ ข้อดีของภาษานี้ คือ สามารถพัฒนาได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น mobile app, website หรือ PC software เป็นการเรียนรู้ที่ดีที่จะนำไปสู่ภาษาอื่นๆ

3. Java

               หากต้องการเรียนรู้ภาษาทางเทคนิคสำหรับงานที่มีความซับซ้อน ภาษา Java เป็นภาษาที่ควรศึกษาไว้ เพราะภาษานี้ค่อนข้างอเนกประสงค์และเต็มไปด้วยคุณสมบัติที่น่าตื่นเต้นมากมาย ภาษานี้ใช้ได้ทุก Platform (Android, iOS, Linux, and Mac) เหมาะสำหรับคนที่ใช้เทคนิคเยอะ และยังเป็นที่ต้องการของตลาด

4.JavaScript

               ภาษานี้เป็นภาษาที่ฮิตกันในหมู่ Programmer เพราะมันลื่นไหลไปตามกาลเวลา และยังมีคุณสมบัติพิเศษที่ไม่สามารถหลีกหนีมันไปได้ง่ายๆ จะต้องคอยเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ภาษา JavaScript เป็นสุดยอดความสร้างสรรค์สำหรับงาน web development

5.PHP

               คนส่วนใหญ่มักคิดว่าภาษา PHP เป็นภาษที่เก่า และไม่น่าสนใจ แต่ภาษานี้จะไม่ตายง่ายๆเพราะมันเป็นภาษาที่คนทำเว็บไซต์นิยมเป็นอย่างมาก จะไม่เสียใจเลยที่ได้เรียนรู้มันไว้ ภาษานี้จะเหมาะสำหรับงานเว็บไซต์ ถ้าคิดจะเริ่มต้นทำเว็บไซต์ เราแนะนำภาษา PHP  เพราะเรียนรู้ง่าย

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 08 ส.ค. 2019
แสดงผล 1536 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
 การทำ Read-Only บน PowerPoint สำคัญมากสำหรับการส่งงานชนิดสมบูรณ์
แสดงผล : 284539 ครั้ง
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 194636 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 129657 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 47204 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 42152 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 31939 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 31695 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 28599 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 27799 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |