Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
การพัฒนาเว็บไซต์ ภาษา PHP โดยใช้ Web Framework VS Core PHP

 

 

Core PHP คืออะไร
 

Core PHP คือการพัฒนาเว็บไซต์โดยใช้ชุดคำสั่งต้นแบบของภาษาที่มีอยู่แล้ว เป็นการพัฒนาเว็บไซต์โดยอาศัยคำสั่งพื้นฐาน รูปแบบโครงสร้างการทำงานพื้นฐานที่ภาษามีให้ใช้งาน โดยไม่ได้ปรับแต่งรูปแบบโครงสร้างการเขียนโปรแกรมใด ๆ ขึ้นมาใหม่ การพัฒนาเว็บไซต์โดยการใช้ Core PHP นั้นจะต้องอาศัยความชำนาญในภาษานั้น ๆ เป็นอย่างมากเฉพาะผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นถึงจะเขียนโค้ดโดยที่ไม่มีข้อพกพร่อง และเพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด ปัญหาในเรื่องของความปลอดภัย ป้องกันการโจมตี ปัญหาในการจัดการกับระบบเว็บไซต์ขนาดใหญ่ การ Debug จะค่อนข้างลำบาก การพัฒนาเว็บไซต์ในลักษณะนี้ไม่เหมาะกับการพัฒนาเว็บไซต์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก
นักพัฒนาที่เชี่ยวชาญการพัฒนาเว็บไซต์แบบ Core PHP จะมีข้อดีอยู่อย่างหนึ่งคือสามารถเรียนรู้ Web Framework ได้เป็นอย่างดี และทำความเข้าใจกับทุก ๆ Framework ได้อย่างรวดเร็ว เพราะมีพื้นฐานความรู้ในภาษาที่ค่อนข้างแน่น

 

 

Web Framework คืออะไร
 

การพัฒนาเว็บไซต์โดยใช้ Web Framework หมายถึง การพัฒนาเว็บไซต์โดยอาศัยชุดคำสั่ง รูปแบบการทำงาน โครงสร้าง ความปลอดภัย การเข้ารหัส และอื่น ๆ ที่ถูกพัฒนาเพิ่มมาจากภาษาหลักหรือ Core PHP การพัฒนาเว็บไซต์ในรูปแบบนี้ มีข้อดีอยู่มากมาย ช่วยประหยัดเวลาการทำงานเป็นอย่างมากหรืออาจจะเจอปัญหาในการพัฒนาเว็บไซต์ขนาดใหญ่ที่ต้องใช้นักพัฒนามากกว่าหนึ่งคน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าเป็นการพัฒนาเว็บไซต์ด้วย Web Framework
ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการพัฒนาเว็บไซต์ด้วย Web Framework คือการป้องกันข้อผิดพลาดต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากการเขียนโค๊ดของนักพัฒนาเอง เนื่องด้วยเฟรมเวิร์คแต่ละตัวจะมีกรอบการทำงานไว้ให้เราอยู่แล้ว เมื่อมีการเขียนคำสั่งที่ผิดไปจากกรอบนั้น เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดต่าง ๆ ระบบจะไม่ให้รันโปรแกรมผ่านได้
ตัวอย่าง Framework ที่น่าสนใจเช่น 
-PHP Laravel Framework
-PHP CodeIgniter Framework
-PHP Ruby on Rails (RoR) Framework

 

 

 

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 03 ก.ค. 2019
แสดงผล 310 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 149810 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 58093 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 28578 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 25668 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 22883 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 17734 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 16465 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 15841 ครั้ง
เชื่อว่าหลายๆคนเวลาว่างไม่มีอะไรทำ ก็มักชอบเข้าไปเปิดหาวิดีโอดูบน YouTube ดูหรืออาจจะเข้าไปฟังเพลงเพราะๆ หรือดูคลิปตลกๆ นอกจารการดูคลิปวิดีโอแล้ว สีสันอีกอย่างหนึ่งของ YouTube ก็คือการนั่งอ่านคอมเม้นท์ ซึ่งมีทั้งเรื่องสนุกสนานเฮฮา และความคิดเห็นต่างๆมากมายมาแบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน
แสดงผล : 14917 ครั้ง
วิธีการสำรองข้อมูล Microsoft Outlook สามารถนำไปใช้ได้กับ Microsoft Outlook ทุก Version
แสดงผล : 14842 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |