Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
วิธีสร้างเกราะป้องกัน Hacker เจาะข้อมูลทางธุรกิจบนโลกอินเทอร์เน็ต

1. ติดตั้งซอฟต์แวร์รักษาความมั่นคงปลอดภัยและอัปเดตอยู่เสมอ
ซอฟต์แวร์รักษาความมั่นคงปลอดภัย เช่น ระบบป้องกันมัลแวร์หรือไวรัสคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการป้องกันการโดนโจรกรรมข้อมูลเป็นอย่างมาก ซึ่งการติดตั้งโปรแกรมเหล่านี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการโดนเจาะระบบได้เป็นอย่างดี ทำให้แฮกเกอร์เจาะระบบคุณได้ยากขึ้น โดยควรสแกนและอัปเดตโปรแกรมสแกนไวรัสอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ

2. ตั้งพาสเวิร์ดให้แข็งแรงและหมั่นเปลี่ยนบ่อย ๆ
แฮกเกอร์สามารถใช้เครื่องมือด้านซอฟต์แวร์ที่สามารถเข้าถึงพาสเวิร์ดที่คล้ายกันนับพันได้อย่างรวดเร็ว เพื่อค้นหาพาสเวิร์ดที่เดาได้ง่าย คุณสามารถดูแลตัวเองโดยการใช้พาสเวิร์ดที่ยากต่อการคาดเดา จัดการพาสเวิร์ดของคุณด้วยความละเอียดรอบคอบ ไม่ใช้ซ้ำกัน หมั่นเปลี่ยนบ่อย ๆ และติดตามดูแลบัญชีเข้าใช้บริการของคุณอย่างใกล้ชิด

3. Google Alert ช่วยเตือน
เฝ้าระวังข้อมูลส่วนตัวที่อาจรั่วไหลบนอินเทอร์เน็ตโดยใช้บริการ Google Alert ที่จะใช้แจ้งเตือน เมื่อชื่อหรือข้อมูลส่วนตัวเรา ไปอยู่ในโลกออนไลน์ Google Alert จะทำการเตือนเราผ่าน Email ซึ่งทำให้เราสามารถจัดการข้อมูลของเราได้อย่างทันท่วงที

4. สำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ
การสำรองข้อมูลเป็นสิ่งที่ควรจะทำเป็นกิจวัตรประจำวัน เมื่อโดนเจาะระบบข้อมูลของคุณก็ยังอยู่ เพียงแค่ Restore ทุกอย่างก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่ถ้าไม่มีการ Backup ข้อมูล หากข้อมูลถูกขโมย หรือทำลายข้อมูล ก็จะไม่สามารถกู้คืนข้อมูลได้เลย นี่จึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดความเสียหายจากการโจรกรรมข้อมูลได้เป็นอย่างดี

5. Sign out ทุกครั้งหลังจากใช้งานเสร็จ
การลงชื่อออก หรือ Sign out จะช่วยลดการถูกติดตามหรือแกะรอยข้อมูลของคุณในโลกอินเทอร์เน็ตได้ นอกจากนี้ยังป้องกันจากผู้ใช้คอมพิวเตอร์ต่อจากคุณมาลักลอบดูข้อมูลส่วนตัวอีกด้วย

6. กำหนดสิทธิของผู้ใช้ในอุปกรณ์ต่าง ๆ
การบริหารจัดการสิทธิของผู้ใช้เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากในการป้องกันความเสียหายจากการรั่วไหลของข้อมูลสำคัญ สำหรับองค์กร พนักงานทั่วไปไม่ควรได้รับสิทธิในการปรับแต่งหรือเปลี่ยนค่าใด ๆ ในคอมพิวเตอร์นอกจากการใช้งานปกติเท่านั้น โดยหากต้องการปรับแต่ง เช่น ติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม ควรแจ้งผู้ดูแลระบบซึ่งมีสิทธิในการเปลี่ยนแปลง

7. อย่าเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว เช่น Email เบอร์โทรศัพท์ หรือวันเดือนปีเกิด
หากมีคนแปลกหน้ามาขอ Email เบอร์โทรศัพท์ หรือวันเดือนปีเกิดของคุณโดยคุณไม่ทราบถึงจุดประสงค์ที่ขอไป อย่าให้ข้อมูลเหล่านี้เด็ดขาด เพราะข้อมูลเหล่านี้สามารถเป็นตัวยืนยันเพื่อเข้าสู่ข้อมูลสำคัญของคุณได้

8. เปิดใช้ระบบยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอนใน Gmail 
ใน Gmail จะมีบริการยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอน ถ้าหากต้องการเข้า Email ด้วยอุปกรณ์ใหม่จะต้องได้รับรหัสยืนยันที่ส่งเข้าไปทางมือถือเสียก่อน มิฉะนั้นแล้วจะใช้งานไม่ได้ ซึ่งหมายถึงความว่า ต่อให้ผู้ประสงค์ร้ายมีรหัสผ่านเข้า Email แต่ถ้าไม่มีรหัสยืนยันที่ได้รับทางมือถือ ข้อมูลใน Email ก็ยังปลอดภัยอยู่

9. จัดการสภาพแวดล้อมทาง IT ให้เป็นระบบปิดมากที่สุด
การทำสภาพแวดล้อมให้เป็นระบบปิด คือการลดความเสี่ยงอย่างหนึ่งจากปัจจัยภายนอกที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อข้อมูลของคุณได้ เมื่อเราจำกัดปัจจัยต่าง ๆ ต้นเหตุของความเสียหายก็จะลดลง ข้อมูลของคุณก็จะมั่นคงปลอดภัยขึ้น เป็นวิธีการปิดจุดอ่อนหรือช่องโหว่ของระบบที่เป็นหลักพื้นฐานความมั่นคงปลอดภัยที่คุณควรจะทำ เช่น ไม่ให้บุคคลภายนอกใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานในธุรกิจของคุณ จำกัดการใช้งานอุปกรณ์ที่มีความเสี่ยง เช่น แฟลชไดรฟ์ หรือ External Hard Disk และจำกัดระบบสำคัญไม่ให้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตถ้าไม่จำเป็น

ปกติแล้วผู้ใช้โดยทั่วไปยังไม่เห็นความสำคัญของการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่มั่นคงปลอดภัยเท่าที่ควร เนื่องจากยังขาดความรู้ในการใช้งานและวิธีป้องกัน หรืออาจคิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไรมากในการใช้งาน แต่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นกับตัวเองแล้ว ก็ทำให้ตนเองเดือดร้อนและเกิดผลกระทบต่าง ๆ ตามมามากมาย ดังนั้นวิธีการป้องกันการแฮกข้อมูลทางธุรกิจบนโลกอินเทอร์เน็ต จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรศึกษาและป้องกันไว้

 

 

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 06 ส.ค. 2018
แสดงผล 1428 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
 การทำ Read-Only บน PowerPoint สำคัญมากสำหรับการส่งงานชนิดสมบูรณ์
แสดงผล : 200051 ครั้ง
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 175498 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 92790 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 37500 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 35637 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 27706 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 24258 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 22785 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 22420 ครั้ง
เชื่อว่าหลายๆคนเวลาว่างไม่มีอะไรทำ ก็มักชอบเข้าไปเปิดหาวิดีโอดูบน YouTube ดูหรืออาจจะเข้าไปฟังเพลงเพราะๆ หรือดูคลิปตลกๆ นอกจารการดูคลิปวิดีโอแล้ว สีสันอีกอย่างหนึ่งของ YouTube ก็คือการนั่งอ่านคอมเม้นท์ ซึ่งมีทั้งเรื่องสนุกสนานเฮฮา และความคิดเห็นต่างๆมากมายมาแบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน
แสดงผล : 18659 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |