Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
รวมโปรแกรม Adobe ที่นักออกแบบนิยมใช้

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับงาน Graphic อาจจะเคยสงสัยเกี่ยวกับโปรแกรมสร้างงาน Graphic ประเภทต่างๆ โดยเฉพาะกับโปรแกรมตระกูล Adobe ที่มีเป็นสิบๆโปรแกรม จนสับสนไปหมดว่าโปรแกรมตัวไหนควรใช้กับงานประเภทอะไร เรามารู้กันเลยดีกว่าครับว่าโปรแกรมไหนทำอะไรได้บ้าง

 

โปรแกรมใช้กับภาพนิ่ง

 

- Adobe Photoshop

จะว่าไป Photoshop เป็นโปรแกรมปรับแต่งภาพอันดับแรกที่คนส่วนใหญ่นึกถึงจะใช้ได้กับงานสารพัด ทั้งงานภาพถ่าย สามารถปรับแสงสี ตัดต่อ รีทัช ซ้อนภาพไปจนถึง Digital Painting หรืองาน 3D

 

- Adobe Illustrator

เป็นโปรแกรมที่ใช้สร้างงาน Vector งานวาดภาพลายเส้น สร้างโลโก้ บรรจุภัณฑ์หรือตัวการ์ตูน Character ต่างๆ ที่สร้างขึ้นจากการวาดล้วนใช้โปรแกรมนี้ทั้งนั้นโดยข้อดีของ Ai คือเป็นภาพ Vector ที่ต่อให้ขยายเท่าไหร่ภาพก็ไม่แตก

 

- Adobe InDesign

โปรแกรมนี้ใช้กับงานด้านสื่อสิ่งพิมพ์ อย่างเช่นนิตยสาร ใบโบรชัวร์สามารถจัดวางเลย์เอาท์ จัดรูปเล่มเข้าหน้า ใส่ข้อความ รูปภาพ และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับงานหนังสือ

 

- Adobe Firework

หากจะสร้างปุ่ม ไอคอน แบรนเนอร์ไว้กับใช้เว็บ แนะนำให้เลือกโปรแกรมนี้คับ (คนจะใช้คู่กับโปรแกรมสร้างเว็บ Dreamweaver) เราสามารถสร้างงานเป็นภาพ Vector ได้อย่างรวดเร็ว และยังใส่เอฟเฟกต์ ตัวอักษรลงไปได้อีกด้วย

 

- Adobe Lightroom

โปรแกรมนี้มีระบบการจัดการที่รับกับงานภาพถ่าย สามารถปรับแต่งแสงสีภาพได้ทีละมากๆ ในเวลาไม่นาน หากต้องการแค่ปรับแสงสีของภาพ แต่ไม่รีทัชหรือตัดต่อ ใช้โปรแกรมนี้จะเหมาะกว่า Photoshop หลายขุมเลย

 

โปรแกรมใช้กับภาพเคลื่อนไหว

 

- Adobe After Effects

โปรแกรมนี้ใช้กับงาน Visual Effects หรือ Motion Graphic คือการนำเข้าภาพกราฟิกจาก Ai หรือ Ps มาใส่เอฟเฟกต์และสร้างเป็นภาพเคลื่อนไหวเป็นโปรแกรมสำหรับงานนำเสนอ ไม่เหมาะกับงานตัดต่อวีดีโอ

 

- Adobe Premiere Pro

โปรแกรมตัดต่อวีดีโอยอดนิยม ใช้ตัดต่อไฟล์วีดีโอและไฟล์เสียงใส่ภาพนิ่ง เอฟเฟกต์ และลูกเล่นต่างๆ ได้ในระดับมืออาชีพเลยทีเดียว

 
 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 12 ก.ค. 2018
แสดงผล 18027 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
 การทำ Read-Only บน PowerPoint สำคัญมากสำหรับการส่งงานชนิดสมบูรณ์
แสดงผล : 284130 ครั้ง
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 192808 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 124016 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 45910 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 40389 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 30911 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 30227 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 27172 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 26593 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |