Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
วิธีแก้คอมค้าง

คอมค้างเกิดจากอะไร?
ปัญหาคอมค้างส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การไม่เข้ากันของอุปกรณ์ต่างๆ สายไฟหรือสายอุปกรณ์หลวม การลงโปรแกรมไม่สมบูรณ์ โปรแกรมในเครื่องมากเกินไป  และฮาร์ดดิสก์มีปัญหา รวมทั้งปัญหาการติดไวรัสคอมพิวเตอร์ด้วย

วิธีแก้คอมค้างอย่างเห็นผล
วิธีแก้คอมค้างนั้น สามารถทำได้หลากหลายวิธีอาจจะขึ้นอยู่กับสาเหตุด้วย แต่วิธีแก้ปัญหาคอมค้างหลักๆ ที่นิยมใช้กันมีดังต่อไปนี้

1. ลบโปรแกรมที่ไม่จำเป็นในเครื่องออกบ้าง
เพราะโปรแกรมที่มากเกินไปส่งผลให้การทำงานของคอมช้าได้ และบางครั้งอาจทำให้เกิดคอมค้างได้ ดังนั้นโปรแกรมไหนที่ไม่จำเป็นก็ลบออกไป เพื่อการทำงานของคอมที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

2. สแกนไวรัสเป็นประจำ
ไวรัสเป็นอีกหนึ่งสาเหตุทำให้คอมค้าง ซึ่งถ้าเป็นหนักมากอาจจะทำให้คอมพังได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังทำให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ ในเครื่องหายไปได้อีกด้วย จึงควรหมั่นตรวจหาไวรัสอย่างสม่ำเสมอ

3. ควรตรวจเช็คอุปกรณ์เป็นประจำ
เพื่อดูความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงสภาพสายไฟ จะได้ช่วยให้การทำงานของเครื่องไหลลื่นไปได้ด้วยดี ไม่มีสะดุด

4. ตรวจเช็คฮาร์ดดิสก์อย่างสม่ำเสมอ
เพราะฮาร์ดดิสก์เป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าฮาร์ดดิสก์มีปัญหาก็จะทำให้ส่วนอื่นมีปัญหาไปด้วย ดังนั้นจึงควรตรวจเช็คสภาพฮาร์ดดิสก์อย่างสม่ำเสมอ ถ้าพบว่ามีการชำรุดจะได้ทำการแก้ไขปรับปรุง

          ดังนั้นใครที่ต้องประสบกับปัญหาคอมค้างเป็นประจำ ลองนำวิธีแก้คอมค้างเหล่านี้ปฏิบัติดู จะช่วยให้เครื่องคอมทำงานได้อย่างไหลลื่น รวดเร็ว มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งควรหมั่นตรวจเช็คสภาพคอมเป็นประจำ เพื่อรักษาให้คอมอยู่คู่กับการทำงานของเราไปได้นานๆ

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 09 ก.ค. 2018
แสดงผล 505 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 114216 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 19039 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 17450 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 14232 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 13047 ครั้ง
วิธีการสำรองข้อมูล Microsoft Outlook สามารถนำไปใช้ได้กับ Microsoft Outlook ทุก Version
แสดงผล : 12544 ครั้ง
เชื่อว่าหลายๆคนเวลาว่างไม่มีอะไรทำ ก็มักชอบเข้าไปเปิดหาวิดีโอดูบน YouTube ดูหรืออาจจะเข้าไปฟังเพลงเพราะๆ หรือดูคลิปตลกๆ นอกจารการดูคลิปวิดีโอแล้ว สีสันอีกอย่างหนึ่งของ YouTube ก็คือการนั่งอ่านคอมเม้นท์ ซึ่งมีทั้งเรื่องสนุกสนานเฮฮา และความคิดเห็นต่างๆมากมายมาแบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน
แสดงผล : 12531 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 11811 ครั้ง
เนื่องด้วย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในขณะนี้ได้มีการเปลี่ยนหน้าเว็บเป็นสีขาวดำ กันเกือบทุกเว็บไซต์ ในเบื้องต้นผมเลยนำ CODE CSS Grayscale มาบอกต่อสำหรับเว็บไซต์ที่ยังไม่ได้เปลี่ยน หรือยังไม่รู้จะเปลี่ยนอย่างไรนะครับ
แสดงผล : 10639 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 10278 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |