Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
5 โปรแกรมที่น่าใช้สำหรับงานเขียนโค้ด

              ปัจจุบันคอมพิวเตอร์นับว่ามีประโยชน์ต่อมวลมนุษย์มากขึ้น ทั้งในด้านการทำงานแทนมนุษย์ในชีวิตประจำวันเช่น ระบบการเงินการธนาคาร การควบคุมเส้นทางการบิน การผลิตไฟฟ้า การผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ต่าง ๆ หรือการให้ความบันเทิงด้าน ภาพ และ เสียง หรือที่เรียกกันว่า ดูหนัง ฟังเพลง ตลอดจนประโยชน์ทางด้านค้นคว้า การศึกษาเช่นการเชื่อมต่อ Internet ค้นคว้าข้อมูลที่มีผู้รวบรวมเอาไว้ การที่คอมพิวเตอร์สามารถทำงานตามที่มนุษย์ต้องการได้นั้น จำเป็นที่ผู้ควบคุมจะต้องป้อนคำสั่งให้แก่คอมพิวเตอร์ให้ทำงานตามลำดับขั้นตอนที่ต้องการ คำสั่งที่ใช้ควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น เราเรียกว่าภาษาคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีผู้คิดค้นวิธีการเขียนคำสั่งภาษาที่ติดต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์เอาไว้มากมายและสามารถใช้งานได้ทั้งในระดับต่าง ๆ กัน เช่น ภาษาเบสิก (BASIC) , ภาษาปาสคาล (Pascal) , ภาษาซี (C ) , ภาษาโคบอล , ภาษาแอสแซมบี , ภาษาดีเบส หรือปัจจุบันมีการพัฒนาขึ้นมาเป็นภาษาสมัยใหม่ใช้ง่ายมากขึ้น มีโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ดในปัจจุบันที่คนส่วนมากใช้ในการทำงานโค้ดใช้กัน ทางเรามีมาแนะนำ 5 ตัว คือ

 

PHP Creator

โปรแกรม PHP Creator โปรแกรมช่วยเขียนโค้ด PHP สำเร็จรูป เช่น เชื่อมต่อกับฐานข้อมูล MySQL ได้ง่ายสุด ตั้งแต่การค้นหา ดึงข้อมูล เพิ่ม ลบ แบ่งหน้า แบ่งคอลัมน์ ดูในรายละเอียด ฯลฯ

 

Eclipse

Eclipse โปรแกรม เขียนโค้ด เขียนโปรแกรม ภาษา Java C++ C# Eclipse เป็นโปรแกรมประเภท Text-Editor เอาไว้สำหรับ เขียนโค้ด หรือ เขียนโปรแกรม Android และภาษาต่างๆ ที่นิยมในปัจจุบัน

 

HTMLPad 2018

ดาวน์โหลดโปรแกรม HTMLPad เครื่องมือช่วยเขียนเว็บ ด้วยภาษา HTML CSS JavaScript และ XHTML XML VBScript หรือภาษา โปรแกรมมิ่ง อย่าง PHP ASP Perl ที่มีตัวช่วยต่างๆ มากมาย

 

Adobe Brackets

ดาวน์โหลดโปรแกรม Brackets ใช้เขียนโค้ด ทำเว็บ จาก Adobe สนับสนุนภาษา HTML CSS Javascript พร้อมพรีวิวดูตัวอย่างเว็บก่อน และ ตัวช่วยมากมาย เครื่องมือเลือกสี ไล่สี ฟรี

 

Netbeans

เครื่องมือสำหรับโปรแกรมเมอร์ที่จะใช้พัฒนา Application ด้วยภาษา Java เป็นโปรแกรมประเภท OpenSource software โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงิน เพื่อซื้อมาใช้งาน และยังเปิดเผย Source code ให้ผู้สนใจและนักพัฒนานำไปดัดแปลง แก้ไข ตามกฏของ Opensource

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 29 มิ.ย. 2018
แสดงผล 24228 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
 การทำ Read-Only บน PowerPoint สำคัญมากสำหรับการส่งงานชนิดสมบูรณ์
แสดงผล : 219101 ครั้ง
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 183821 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 105208 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 40428 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 37426 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 28926 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 26318 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 24228 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 23851 ครั้ง
สิ่งหนึ่งที่ใช้ในการชื่อเรียกเว็บไซต์ นั้นมีศัพท์เฉพาะอยู่คำหนึ่งซึ่งเป็นภาษาคอมพิวเตอร์ นั่นคือ Domain (โดเมน) เรามารู้จักกันดีกว่าว่า Domain นั่นคืออะไร
แสดงผล : 19425 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |