Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
วงจรชีวิตของโดเมน

หลายๆคนคงเคยประสบปัญหาโดเมนหมดอายุ ซึ่งจะทำยังไงถ้าโดเมนของคุณหมดอายุไปแล้ว

หลังจากวันที่โดเมนหมดอายุ คุณจะสามารถใช้พื้นที่โฮสติ้งต่อไปได้อีกไม่เกิน 12 ชั่วโมง เนื่องจากเวลาที่แสดงใน Whois เป็นเวลาในอเมริกา ซึ่งช้ากว่าเมืองไทยประมาณ 12 ชั่วโมง หลังจากช่วงเวลานั้น

- วันที่ 1-45 โดเมนจะถูกตัดการเชื่อมโยงกับพื้นที่ ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์จะหาปลายทางไม่พบ ผู้ที่ส่งอีเมล์ถึงโดเมนนี้จะถูกตีกลับว่าหาปลายทางไม่พบเช่นกัน ช่วงระหว่างนี้ เจ้าของโดเมนยังแจ้งขอต่ออายุโดเมนได้จากผู้รับจดรายเดิมได้ตามปกติหลังจากต่ออายุแล้ว จะต้องรอ 24 ชั่วโมง เพื่อให้โดเมนเข้าสู่ระบบอินเทอร์เน็ตและเริ่มต้นใช้พื้นที่ได้อีกครั้ง

- วันที่ 45-75 โดเมนที่ไม่ต่ออายุจะเข้าสู่ Redemption period ซึ่งกินเวลานานถึง 30วัน ช่วงนี้โดเมนจะหลุดลอยไปบนอินเทอร์เน็ต ไม่อยู่ภายใต้การดูแลของผู้รับจดรายใดอีก หากเจ้าของโดเมนต้องการต่ออายุโดเมนในช่วงนี้ จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดึงโดเมนกลับมาแพงมาก

- หลังจากวันที่ 75 โดเมนจะเข้าสู่ระยะ Pending Delete ซึ่งกินเวลาไม่กี่วัน (ประมาณ 5 วัน) หลังจากนั้นโดเมนจะถูกตัดออกจากอินเทอร์เน็ต เปิดโอกาสให้คนทั่วไปจดทะเบียนได้ใหม่ สำหรับโดเมนที่มีชื่อน่าสนใจ อาจจะโดนแย่งไปทันทีที่โดเมนว่าง บุคคลที่คอยแย่งโดเมนนี้เป็นนักเก็งกำไรหรือผู้ที่รอคอยชื่อนี้อยู่ ดังนั้น เจ้าของโดเมนไม่ควรรอให้โดเมนถูกลบออกจากอินเทอร์เน็ต เนื่องจากเสี่ยงต่อการถูกแย่ง โดยบรรดานักฉวยโอกาสซึ่งมีเครื่องมืออันทันสมัยกว่า

ถ้าโดเมนชื่อนี้สำคัญ ไม่อยากให้ใครมาจดตัดหน้า  ก็ต้องยอมจ่าย  ราคาอาจจะแตกต่างกันไป แต่ส่วนมากประมาณ 10 เท่าจากราคาปกติ  

         ดังนั้นเมื่อได้รับอีเมล์แจ้งโดเมนของคุณจะหมดอายุการใช้งาน ให้ดำเนินการตามคำแนะนำในอีเมล์นั้น และควรแจ้งต่ออายุโดเมนโดยเร็ว ด้วยการชำระเงินค่าต่ออายุโดเมนเข้ามา เมื่อเราได้รับการชำระเงินแล้วจะดำเนินการต่ออายุโดเมนให้ท่านทันที

หากต้องการเช็ควันหมดอายุโดเมน สามารถสอบถามได้กับผู้ให้บริการ หรือ สามารถเช็ควันหมดอายุได้เองที่ www.whois.com

 

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 11 พ.ค. 2018
แสดงผล 899 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 134929 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 40032 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 22715 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 21312 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 20641 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 15607 ครั้ง
วิธีการสำรองข้อมูล Microsoft Outlook สามารถนำไปใช้ได้กับ Microsoft Outlook ทุก Version
แสดงผล : 14575 ครั้ง
เชื่อว่าหลายๆคนเวลาว่างไม่มีอะไรทำ ก็มักชอบเข้าไปเปิดหาวิดีโอดูบน YouTube ดูหรืออาจจะเข้าไปฟังเพลงเพราะๆ หรือดูคลิปตลกๆ นอกจารการดูคลิปวิดีโอแล้ว สีสันอีกอย่างหนึ่งของ YouTube ก็คือการนั่งอ่านคอมเม้นท์ ซึ่งมีทั้งเรื่องสนุกสนานเฮฮา และความคิดเห็นต่างๆมากมายมาแบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน
แสดงผล : 13938 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 13824 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 11878 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |