Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
อยากทำเว็บไซต์แต่ไม่มีความรู้ต้องทำอย่างไร

อยากทำเว็บไซต์แต่ไม่มีความรู้ต้องทำอย่างไร

หลายคนอาจมีคำถามนี้เกิดขึ้น “อยากทำเว็บไซต์แต่ไม่มีความรู้ต้องทำอย่างไร”  เนื่องจากปัจจุบันต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีของการสื่อสาร มีส่วนอย่างมากกับชีวิตคนในปัจจุบัน การทำเว็บเพื่อเป็นแหล่งของข้อมูลไม่ว่าจะ เว็บขายของ, เว็บแนะนำหน่วยงาน, เว็บแนะนำตัวและเว็บรวมความรู้เรื่องต่าง ๆ 

เว็บที่ทำขึ้นเพื่อแนะนำเป็นเว็บที่มีข้อมูลอย่างเดียว เรียกว่าเว็บ Information สำหรับที่ทำการแนะนำสินค้าและจำหน่ายหน้าเว็บเรียกเว็บ อี-คอมเมิร์ช  (E-Comerce) หลากหลายตามแต่จุดประสงค์ของเจ้าของเว็บ 

หากแต่บางท่านอาจจะไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับการดำเนินการเลย จึงอาจจะเป็นเรื่องยากในเริ่มต้น  แต่ปัจจุบัน ได้มีผู้ให้บริการหลายรายที่ทำเครื่องมือขึ้นมาเพื่อกลุ่มคนที่ไม่มีความรู้ เช่น เว็บสำเร็จรูป ต่าง ๆ หรือ ผู้ให้บริการรับจ้างทำเว็บ เช่น aosoft.co.thเจ้าหน้าที่ยินดีให้คำตอบทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำเว็บ

ส่วนประกอบที่สำคัญของเว็บไซต์

Domain = ชื่อของเว็บไซต์ เช่น AOSOFT.Co.Th, SiamModify.Com, Web-Thai.Com เป็นต้น คำแนะนำในการตั้งชื่อ ควรนึกถึงสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่จำง่าย เรียกง่าย และง่ายต่อการจดจำ หรืออาจจะตั้งชื่อเป็น ชื่อสินค้า ชื่อหน่วยงาน ก็ได้ ทาง aosoft.co.th เองก็รับจดลองติดต่อสอบถามกับเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบโดเมนว่างที่สามารถจดได้

Hosting = พื้นที่บน Server สำหรับวางข้อมูลเว็บไซต์ของเราทั้งไฟล์ภาพและไฟล์ข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงฐานข้อมูลสำหรับบางเว็บที่มีความซับซ้อนและโปรแกรมบนเว็บไซต์ พื้นที่ดังกล่าวมีทั้งใช้งานฟรี และ มีผู้ให้บริการ การเลือกใช้งานต้องดูว่าข้อมูลที่เรานำเสนอมีความสำคัญมากแค่ไหน เนื่องจาก พื้นที่ฟรี ไม่รู้เค้าจะเลิกให้บริการเมื่อไร , ผู้ให้บริการบางรายก็เป็นบุคคลธรรมดา มีโอกาสที่จะหายไป

ข้อมูลเว็บไซต์ = ซึ่งข้อมูลส่วนนี้อาจจะพัฒนาจากโปรแกรมอะไรก็ได้ ซึ่งอาจจะต้องพิจารณาความเกี่ยวเนื่องกับ Hosting ที่เช่าไว้รองรับการเรียกใช้งานข้อมูลเว็บที่เราทำไว้ หรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไป OS ของ Server มีเพียงสองระบบคือ UNIX และ Windows  ข้อมูลดังกล่าวไปด้วย ข้อความ, รูปภาพ ที่อยู่ภายใต้การออกแบบ ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ขึ้นอยู่กับหลายส่วนซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ประเภทของเว็บ

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 18 ก.ย. 2015
แสดงผล 2404 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
 การทำ Read-Only บน PowerPoint สำคัญมากสำหรับการส่งงานชนิดสมบูรณ์
แสดงผล : 218716 ครั้ง
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 178599 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 96024 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 38623 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 36140 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 28089 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 24910 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 23286 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 22863 ครั้ง
สิ่งหนึ่งที่ใช้ในการชื่อเรียกเว็บไซต์ นั้นมีศัพท์เฉพาะอยู่คำหนึ่งซึ่งเป็นภาษาคอมพิวเตอร์ นั่นคือ Domain (โดเมน) เรามารู้จักกันดีกว่าว่า Domain นั่นคืออะไร
แสดงผล : 18881 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |