Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
Forwarding Domain คืออะไร

Forwarding Domain คืออะไร

การทำการ Forwarding Domain อธิบายเอาแบบง่าย ๆ นะครับ การ Forward ก็คือการส่งต่อจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ตามที่ผมเข้าใจ ยกตัวอย่างเช่น 

การที่เรามีชื่อโดเมนที่มีข้อมูลเว็บไซต์ อยู่แล้วชื่อ siammodify.com ซึ่งเริ่มต้นการทำเว็บและประชาสัมพันธ์ไปด้านต่าง ๆ ต่อมา สักระยะหนึ่ง เนื่องจากดำเนินธุรกิจในรูปบริษัท ฯ อยากเพิ่มภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือให้กับบริษัท จึงได้ทำการจด aosoft.co.th ขึ้น

แต่เนื่องจากมีข้อมูลเว็บไซต์อยู่แล้วและในอนาคตจะยกเลิกการใช้งาน siammodify.com เนื่องจากไม่อยากเสียค่าบริการต่ออายุโดเมนทั้งสองชื่อ ก็สามารถเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์เป็นชื่อใหม่

ทั้งนี้จะมีลูกค้าบางส่วนหรือผู้ติดต่อบางรายจะยังคงจำชื่อเดิมอยู่จะยกเลิกการใช้งาน siammodify.com ไปเลยทันทีอาจจะทำให้ลูกค้าและผู้ติดต่อเดิมที่ยังไม่ทราบยังเข้ามายังชื่อ siammodify.com จึงจำเป็นต้องทำการ Forwarding Domain และช่วยให้ user เข้ามาหน้าเว็บเข้าใจตรงกันว่าจะทำการเปลี่ยนชื่อโดเมนใหม่เป็น aosoft.co.th

สำหรับการดำเนินการ จะอยู่ในส่วนการจัดการโดเมน เมื่อมีการเรียก siammodify.com จะแสดง เว็บ aosoft.co.th และ url address จะเปลี่ยนเป็น aosoft.co.th เมื่อ user ทุกท่านทราบแล้วว่ามีการเปลี่ยนชื่อ จึงทำการยกเลิกการต่ออายุ siammodify.com ไปเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการต่ออายุ

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 18 ก.ย. 2015
แสดงผล 3219 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
 การทำ Read-Only บน PowerPoint สำคัญมากสำหรับการส่งงานชนิดสมบูรณ์
แสดงผล : 218716 ครั้ง
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 178599 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 96024 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 38623 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 36140 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 28089 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 24910 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 23286 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 22863 ครั้ง
สิ่งหนึ่งที่ใช้ในการชื่อเรียกเว็บไซต์ นั้นมีศัพท์เฉพาะอยู่คำหนึ่งซึ่งเป็นภาษาคอมพิวเตอร์ นั่นคือ Domain (โดเมน) เรามารู้จักกันดีกว่าว่า Domain นั่นคืออะไร
แสดงผล : 18881 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |