Company Profile  |  LINE ID : @aosoft  |  Callcenter : 02-957-8755  
บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
หน้าแรกรับทำเว็บ เกี่ยวกับบริษัท รับทำเว็บ ผลงานการออกแบบเว็บ แพคเกจราคา เตรียมเอกสารก่อนทำเว็บ ติดต่อออกแบบเว็บ
 
 
Ftp Accounts คืออะไร

FTP เป็นโปรแกรมสำหรับอัพโหลดไฟล์ จากเครื่องของเราขึ้นไปยังบนHosting ของท่าน โดยโปรแกรมสำหรับ FTP ก็จะมีหลายค่ายด้วยกันครับ ที่นี่ Ftp Accounts ก็คือ username / password ที่ใช้ในการเข้าไปทำการอัพโหลดไฟล์ได้ และ กำหนด path ที่ให้อัพโหลดได้ครับ

ดังนั้นกรณ๊ที่โฮสติ้ง เขียนจำนวน Ftp Accounts ไว้จะหมายถึงว่าลูกค้าจะสามารถเข้าไปสร้าง Account (user/pass) ได้เองตามจำนวนที่ทางโฮสติ้งนั้นๆ ระบุไว้ครับ ซึ่งตามหลักการใช้งานจริงๆแล้วส่วนนี้ใช้จริงๆก็ไม่กี่ account เท่านั้นท่านจึงไม่ได้จำเป็นที่ต้องใช้ Account ในปริมาณมากๆ นอกเสียจากท่านจะเปิดให้คนอื่นมาอัพโหลดข้อมูล และ downloadข้อมูลเว็บไซต์ของท่าน หรือ แบ่งส่วนจัดการดูแล หรือ กรณีที่ท่านมีหลายๆdomain ในพื้นที่เดียวกัน FTP นั้นจะย่อมาจาก File Transfer Protocal ความหมายก็ตามชื่อเต็มนี่แหละครับหรือ ที่ผมได้ทำการสรุปไปให้ในข้างต้นครับ และ สำหรับโปรแกรม FTP นั้นมีให้ท่าน download อยู่มากมายบนเว็บไซต์หลายๆเว็บครับ อาจจะลอง search google ดูก็น่าจะเจอเยอะอยู่ครับ การเลือก download ก็ควรจะดูแหล่งที่มาและความน่าเชื่อถือหน่อยนะครับ เพราะโปรแกรมบางตัวก็หลวมในเรื่องของความปลอดภัยครับ บางทีโหลดมาแล้วยังได้ ไวรัสแถมมาอีกด้วยครับ

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 16 ก.ย. 2015
แสดงผล 16081 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
 การทำ Read-Only บน PowerPoint สำคัญมากสำหรับการส่งงานชนิดสมบูรณ์
แสดงผล : 290454 ครั้ง
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 205760 ครั้ง
Python คือชื่อภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาโดยไม่ยึดติดกับแพลตฟอร์ม
แสดงผล : 146934 ครั้ง
 มารู้กันเลยดีกว่าว่า Photoshop มีประโยชน์และทำอะไรได้บ้าง
แสดงผล : 53618 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 52661 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 39477 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 34839 ครั้ง
 แนะนำโปรแกรมสำหรับงานเขียนโค้ด
แสดงผล : 33529 ครั้ง
แนะนำอธิบาย ขั้นตอนวิธีการใช้งานเบื้องต้น โปรแกรม PhotoScape อย่างละเอียด
แสดงผล : 33088 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
logo aosoft.co.th  facebook logo facebook  logo youtube youtube  logo siammodify siammodify.com  logo web thai web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |  adminCall