บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | จัดการโดเมน | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
Thunderbird

Thunderbird

 

เป็นโปรแกรมหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับอีเมล์โดยตรง ใช้ในการรับส่ง ทำให้คุณจัดการ อีเมล์ได้อย่างง่ายขึ้น เช่นการเขียนจดหมาย รับ ทำสำเนา เป็นต้น เป็นโปรแกรมจากค่าย Mozilla ที่เรารู้จักกันอย่างดีคือ Firefox โปรแกรม Thunderbird ยังเป็น Opensource ทำให้เราสามารถใช้งานได้ฟรี โปรแกรมยังถูกพัฒนาต่อเนื่อง ลักษณะการทำงาน หลักการคล้าย ๆ กับ Ms.Outlook โปรแกรม Thunderbird ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Hotmail Gmail Yahoo ฯลฯ ได้อีกด้วย

วิธีการดาวน์โหลด

 

 
 


เข้าไปที่ลิ้ง https://www.mozilla.org/thunderbird/

แล้ว กด ดาวน์โหลด ที่ ปุ่มสีเขียว เมื่อโหลดเสร็จ จะได้ ตามรูปนี้

ขั้นตอน การติดตั้ง

1. เมื่อ คลิ๊กที่ โปรแกรม จะขึ้น หน้า ต่างให้ทำการ กดตามรูป

  1. ให้ทำการเลือก Standard แล้ว กด Next

 - หมายเหตุ  Standard คือการเลือกการตั้งค่าพื้นฐาน ในกรณี ที่ ผู้ใช้งานไม่เคย ติดตั้งโปรแกรมมากก่อน เพื่อ ให้ทาง โปรแกรม เลือก การตั้งค่า ให้ตามพื้นฐาน

  1. เป็นขึ้นตอนการ เลือก พื้นที่ในการติดตั้ง ขั้นตอนนี้ ควรเลือก ตามที่ โปรแกม ตั้งค่าไว้

แล้วกด Install รอ ติดตั้ง เมื่อเสร็จแล้ว ให้กด Finish

ขั้นตอน การใช้งานโปรแกรม

 

  1. เมื่อเข้ามา ภายในโปรแกรม จะมีหน้าต่าง ให้เรา เลือก ตามรูป

ให้เลือก ทุกช่อง แล้ว กด Set as Default เมื่อ คลิ๊กแล้ว จะโปรแกรมจะ เด้งหน้าต่าง ให้เรา เลือกสร้าง Emaill ใหม่ แบบเสียเงิน ให้เรา คลิ๊ก  Skip this and use my existing email เพื่อ ข้ามซื้อ

  1. โปรแกรมจะให้เรา กรอก ชื่อ อีเมล์(อีเมลล์ที่ต้องการ รับ/ส่ง)  และ กรอก พาสเวิร์ด ของอีเมลล์ เรา

 

หลังจาก กรอก อีเมลล์ แล้ว ทางโปรแกรมจะให้เราเลือก การใช้งาน 2 แบบ ให้เลือก POP3 เมื่อ เลือก แล้วให้ ทำการ กด Done เมื่อ กดเข้ามาแล้ว จะมี หน้าต่าง ขึ้นมาให้ 

ให้กด ติ๊กถูก ที่ I understand the risks. แล้วกด Done

3. เมื่อเข้ามาแล้ว จะมีหน้าตาดังนี้  ให้กด ที่ Get Message เพื่อทำการ เปิดการใช้งานเมล์

 

 

 

 

วิธีการ เขียน จดหมาย หรือ ส่งอีเมลล์

ให้ กดที่  Write  

เมื่อ เข้ามาแล้ว จะเป็นหน้าต่าง ตามรูป

 

 

 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 08 ก.ย. 2017
แสดงผล 283 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 53055 ครั้ง
เนื่องด้วย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในขณะนี้ได้มีการเปลี่ยนหน้าเว็บเป็นสีขาวดำ กันเกือบทุกเว็บไซต์ ในเบื้องต้นผมเลยนำ CODE CSS Grayscale มาบอกต่อสำหรับเว็บไซต์ที่ยังไม่ได้เปลี่ยน หรือยังไม่รู้จะเปลี่ยนอย่างไรนะครับ
แสดงผล : 7293 ครั้ง
เชื่อว่าหลายๆคนเวลาว่างไม่มีอะไรทำ ก็มักชอบเข้าไปเปิดหาวิดีโอดูบน YouTube ดูหรืออาจจะเข้าไปฟังเพลงเพราะๆ หรือดูคลิปตลกๆ นอกจารการดูคลิปวิดีโอแล้ว สีสันอีกอย่างหนึ่งของ YouTube ก็คือการนั่งอ่านคอมเม้นท์ ซึ่งมีทั้งเรื่องสนุกสนานเฮฮา และความคิดเห็นต่างๆมากมายมาแบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน
แสดงผล : 6118 ครั้ง
แนะนำบทความ วิธีสร้างแบนเนอร์อย่างง่ายใน photoshop แบบ step by step เลยใครอยากจะลองทำลองมาดูนะ
แสดงผล : 6074 ครั้ง
การรับค่าจากฟอร์ม จะใช้ตัวแปรอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ $_GET, $_POST และ $_REQUEST ซึ่งแต่ละแบบจะมีการส่งค่า หรือรับค่าความหมายของแต่ละชนิดของตัวแปลอธิบายได้ดังนี้
แสดงผล : 5583 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 5456 ครั้ง
เชื่อว่าหลายๆคนคงยังงงกันอยู่ว่าโปรแกรม CMS ชื่อดังทั้ง 3 ที่กล่าวมานี้มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร แล้วโปรแกรมตัวไหนจะตอบสนองต่อความต้องการของเรามากกว่ากัน วันนี้เราจะมาบอกข้อเปรียบเทียบพอคร่าวๆของ โปรแกรมทั้ง 3 กันว่ามันเหมือนหรือแตกต่างกันยังไง
แสดงผล : 4742 ครั้ง
อย่างที่รู้กันว่า แอพพลิเคชั่นของ Google Chrome มีอยู่มากมายให้เราเลือกใช้งานเพื่อช่วยอำนวยความสพดวกแก่เราเมื่อต้องการท่องเว็บไซต์ต่างๆ ดังนั้นผมจึงขอยกตัวอย่างแอพพลิเคชั่นที่ผมว่าน่าสนใจมาให้รู้จักกันครับ
แสดงผล : 4346 ครั้ง
เราจะมาแนะนำเทคนิคการใช้งานแฟลชไดร์ฟที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน โดยเราจะสามารถทำอะไรกับแแฟลชไดร์ฟของเราที่เราคิดว่าเอาไว้ใช้เก็บข้อมูลอย่างเดียวนั้นบ้าง มาลองดูกันครับเผื่อเอาไว้ใช้ในเวลาว่างๆหรือเวลาที่เราเบื่อกันครับ
แสดงผล : 4288 ครั้ง
ใครที่เล่น Twitter เป็นประจำน่าจะเคยประสบปัญหาพิมพ์ข้อความที่ทวีตผิดไปแต่ก็ลบแล้วทวีตใหม่ไม่ทัน เพราะคน RT กันไปเป็นร้อยครั้งแล้วเลยเสียดายที่จะลบ
แสดงผล : 3656 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |