บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ เอโอซอฟต์
ชำระบริการ | จัดการโดเมน | โฮสติ้ง | SSL Certificate | บทความ | รายนามลูกค้า | คำถามที่พบบ่อย
 
 
AdWords (Google AdWords) คืออะไร?

AdWords (Google AdWords) คืออะไร?

AdWords หรือเรียกอีกชื่อเต็มๆว่า Google AdWords นั้นคือบริการโฆษณาออนไลน์ของ Google เว็บไซต์เสิร์ชเอนจิ้นชื่อดังซึ่ง Google AdWord นี้เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไป เข้าไปจ่ายเงินเพื่อซื้อพื้นที่โฆษณาออนไลน์ได้ โดย Google AdWord นี้จะอิงกับระบบเสิร์ชเอนจิ้นเป็นหลัก กล่าวคือคนที่จะสามารถเห็นโฆษณาของเราได้ก็ต่อเมื่อเสิร์ชด้วยคำคีย์เวิร์ดที่เรากำหนดไว้ เช่น คีย์เวิร์ดคือ “Aosoft” คนที่จะเห็นโฆษณาของเราได้ก็ต้องเสิร์ชผ่าน Google ด้วยคำว่า “Aosoft” โดยเราลองมาดูข้อดี และข้อเสียของ Google AdWord กัน

ข้อดี

  1. Google AdWords สามารถเข้าถึงผู้คนหรือลูกค้าได้มากที่สุด เพราะ Google เป็นเสิร์ชเอนจิ้นอันดับ 1 ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก
  2. รองรับได้หลายภาษา (รวมทั้งภาษาไทย) หากเราเป็นคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษก็สามารถติดต่อซื้อพื้นที่โฆษณาออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง
  3. ระบบการทำงานที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน เมื่อเทียบกับบริการโฆษณาออนไลน์จากบริษัทอื่น
  4. มีทีมงานคอยประสานงานให้ความช่อยเหลือเมื่อประสบปัญหา โดยประเทศไทยก็มีทีมงานจาก Google เหมือนกัน จึงไม่ทำให้เกิดปัญหาการสื่อสารด้านภาษา

ข้อเสีย

  1. Google AdWord เป็นที่นิยมในการทำการโฆษณาเป็นอย่างมาก จึงทำให้เกิดปัญหาทางด้านคู่แข่งทางการค้าที่พุ่งสูงขึ้นไปด้วย
  2. เราจะต้องเสียค่าบริการให้กับ Google ตามจำนวนการคลิก ของผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ของเรา โดยไม่ว่าผู้เข้าชมนั้นจะสั่งซื้อ และใช้บริการของเราหรือไม่
  3. หากไม่มีมีประสบการณ์ในการทำโฆษณาออนไลน์มาเลย เราก็อาจจะเสียทั้งเงิน และเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์จากการลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ
  4. ราคาของคีย์เวิร์ดมีการขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา เพราะมีการแข่งขันที่สูงมาก ในการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ในปัจจุบัน
 
หมายเหตุ
บทความททั้งหมดนี้ได้เรียบเรียงขึ้นจากความเข้าใจของทีมงานเอโอซอฟต์ของเรา เพื่อให้ผู้ที่ต้องการศึกษาเกี่ยวกับเว็บไซต์เบื้องต้นได้เข้ามาศึกษากัน ครับ บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของทาง บริษัทเอโอซอฟต์จำกัด สำหรับผู้ใดนำไปเผยแพร่ รบกวนติดลิ้งค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ หากไม่ทำการติดลิ้งค์กลับมาทางบริษัทเราขอสงวนสิทธิ์ ที่จะให้ท่านนำเผยแพร่ต่อครับ
 
Date: 28 ก.ย. 2015
แสดงผล 2711 ครั้ง
 
 
10 อันดับที่มีคนดูมากที่สุด
เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) หรือ โปรแกรมค้นหา คือ โปรแกรมที่ออกแบบมาเป็นเครื่องมือสำหรับใช้ ค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์
แสดงผล : 8688 ครั้ง
เชื่อว่าหลายๆคนคงยังงงกันอยู่ว่าโปรแกรม CMS ชื่อดังทั้ง 3 ที่กล่าวมานี้มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร แล้วโปรแกรมตัวไหนจะตอบสนองต่อความต้องการของเรามากกว่ากัน วันนี้เราจะมาบอกข้อเปรียบเทียบพอคร่าวๆของ โปรแกรมทั้ง 3 กันว่ามันเหมือนหรือแตกต่างกันยังไง
แสดงผล : 3203 ครั้ง
อย่างที่รู้กันว่า แอพพลิเคชั่นของ Google Chrome มีอยู่มากมายให้เราเลือกใช้งานเพื่อช่วยอำนวยความสพดวกแก่เราเมื่อต้องการท่องเว็บไซต์ต่างๆ ดังนั้นผมจึงขอยกตัวอย่างแอพพลิเคชั่นที่ผมว่าน่าสนใจมาให้รู้จักกันครับ
แสดงผล : 3088 ครั้ง
เชื่อว่าหลายๆคนเวลาว่างไม่มีอะไรทำ ก็มักชอบเข้าไปเปิดหาวิดีโอดูบน YouTube ดูหรืออาจจะเข้าไปฟังเพลงเพราะๆ หรือดูคลิปตลกๆ นอกจารการดูคลิปวิดีโอแล้ว สีสันอีกอย่างหนึ่งของ YouTube ก็คือการนั่งอ่านคอมเม้นท์ ซึ่งมีทั้งเรื่องสนุกสนานเฮฮา และความคิดเห็นต่างๆมากมายมาแบ่งปันประสบการณ์ซึ่งกันและกัน
แสดงผล : 3034 ครั้ง
เราจะมาแนะนำเทคนิคการใช้งานแฟลชไดร์ฟที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน โดยเราจะสามารถทำอะไรกับแแฟลชไดร์ฟของเราที่เราคิดว่าเอาไว้ใช้เก็บข้อมูลอย่างเดียวนั้นบ้าง มาลองดูกันครับเผื่อเอาไว้ใช้ในเวลาว่างๆหรือเวลาที่เราเบื่อกันครับ
แสดงผล : 2804 ครั้ง
เนื่องด้วย น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในขณะนี้ได้มีการเปลี่ยนหน้าเว็บเป็นสีขาวดำ กันเกือบทุกเว็บไซต์ ในเบื้องต้นผมเลยนำ CODE CSS Grayscale มาบอกต่อสำหรับเว็บไซต์ที่ยังไม่ได้เปลี่ยน หรือยังไม่รู้จะเปลี่ยนอย่างไรนะครับ
แสดงผล : 2785 ครั้ง
AdWords หรือเรียกชื่อเต็มๆว่า Google AdWords คืออะไร เราจะพาทุกท่านมากทำความรู้จักกับมัน และ Google Adword นั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรเราจะสามารถใช้ประโยชน์กับได้มากน้อยแค่ไหนในการโปรโมทเว็บไซต์ของเราเรามาลองดูกัน
แสดงผล : 2711 ครั้ง
คนที่เขียน PHP มีกันมากมาย แต่มีใครสังเกตไหมว่าใน PHP มีฟังก์ชันที่ให้เช็คค่าตัวแปรนั้นที่ให้มา โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆส่วนมากก็คือ isset แต่เดี๋ยวก่อนเจ้า isset ยังมีพี่น้องที่คล้ายมันอยู่อีกคือ empty() และ is_null() เราลองมาเปรียบเทียบฟังก์ชั่นชั่นทั้ง 3 นี้กัน
แสดงผล : 2704 ครั้ง
เชื่อว่าหลายๆคนอาจเคยพบเจอกับเหตุการณ์ในการเข้าเว็บไซต์ ที่เราจะต้องทำการล็อกอินก่อนจะเข้าเว็บไซต์เพื่อโพสต์ข้อความในกระทู้ต่างๆหรือเข้าสู่เว็บไซต์ ก็จะมีรหัสให้กรอกยืนยันก่อนการส่งข้อมูลทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันการสแปมนั่นเองครับ
แสดงผล : 2583 ครั้ง
 อยากทำเว็บ e-commerce เริ่มต้นอย่างไรดีทีมงานเอโอซอฟต์ มีข้อคิดดีๆ และข้อเสนอแนะสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยทำ e-commerce และกำลังจะเริ่มทำนะครับ
แสดงผล : 2270 ครั้ง
 

ดูตัวอย่างผลงาน
Package Website ทั้วไป Hosting ( รับฟรีปีแรก ) บริการ Domain Name บริการดูแลเว็บไซต์
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

บริการดีๆสำหรับผู้เริ่มต้น

บริการสำหรับผู้มีเว็บอยู่แล้ว

ผลงานที่ผ่านมา

ติดต่อเรา

TOP
 aosoft.co.th   facebook   youtube   siammodify.com   web-thai.com Company Profile  |  SiteMap  |